ufacob999 ลาฟรอฟเดินออกจากการเจรจา G20 ขณะที่ตะวันตกกดดันมอสโกในยูเครน

ufacob999 ลาฟรอฟเดินออกจากการเจรจา G20 ขณะที่ตะวันตกกดดันมอสโกในยูเครน

รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย ufacob999 Retno Marsudi (ขวา) พูดคุยกับรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov ก่อนการประชุมทวิภาคีของพวกเขาสําหรับการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ G20 ในนูซา Dua บนเกาะรีสอร์ทอินโดนีเซียของบาหลีเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 — ภาพเอเอฟพี

บาหลี, กรกฎาคม 8 – นักการทูตชั้นนําของรัสเซียบุกออกจากการเจรจากับการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ G20 ในอินโดนีเซียในวันนี้เป็นมหาอํานาจตะวันตกวิพากษ์วิจารณ์มอสโกเกี่ยวกับการรุกรานยูเครน.

วอชิงตันและพันธมิตรประณามการโจมตีของรัสเซียก่อนการประชุมก่อนที่รัฐมนตรีต่างประเทศ Sergei Lavrov จะเผชิญกับสิ่งที่ Antony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เรียกว่าการวิพากษ์วิจารณ์จากตะวันตกในการเจรจาแบบปิดประตู

“สิ่งที่เราเคยได้ยินในวันนี้คือคอรัสที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก… เกี่ยวกับความจําเป็นที่การรุกรานจะสิ้นสุดลง” บลิงเคนกล่าวจากการประชุมบนเกาะตากอากาศบาหลี

บลิงเคนและลาฟรอฟได้เข้าร่วมกับเพื่อนร่วมงานเพื่อพูดคุยกันตลอดทั้งวันในการพบกันครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดสงคราม โดยเจ้าภาพบอกพวกเขาทันทีว่าความขัดแย้งต้องยุติลงด้วยการเจรจา

แต่ Lavrov เดินออกจากช่วงเช้าขณะที่ Annalena Baerbock คู่หูชาวเยอรมันวิพากษ์วิจารณ์มอสโกเกี่ยวกับการรุกรานนักการทูตกล่าว

นอกจากนี้เขายังออกจากช่วงบ่ายก่อนที่รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครน Dmytro Kuleba กล่าวกับรัฐมนตรีเสมือนจริงและไม่ได้อยู่ด้วยเนื่องจากบลิงเคนประณามรัสเซีย

“พันธมิตรตะวันตกของเรากําลังพยายามหลีกเลี่ยงการพูดถึงปัญหาเศรษฐกิจโลก” Lavrov กล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกโรงแรมมูเลีย “ตั้งแต่วินาทีที่พวกเขาพูด พวกเขาเริ่มวิพากษ์วิจารณ์รัสเซียอย่างดุเดือด”

บลิงเคนหลีกเลี่ยงการพบปะกับลาฟรอฟและกล่าวหารัสเซียว่าก่อให้เกิดวิกฤตอาหารโลกแทนโดยเรียกร้องให้มอสโกอนุญาตให้มีการจัดส่งข้าวออกจากยูเครนที่ถูกทําลายจากสงคราม

“ถึงเพื่อนร่วมงานชาวรัสเซียของเรา: ยูเครนไม่ใช่ประเทศของคุณ เมล็ดข้าวของมันไม่ใช่เมล็ดข้าวของคุณ ทําไมคุณถึงบล็อกพอร์ต? คุณควรปล่อยเมล็ดข้าวออก” บลิงเคนกล่าวในการเจรจาแบบปิดประตูตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตะวันตกในปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ Lavrov บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเขาจะไม่ “วิ่ง” หลังจากวอชิงตันเพื่อเจรจา

“ไม่ใช่เราที่ละทิ้งการติดต่อ แต่เป็นสหรัฐอเมริกา”

อาเบะฆ่าคนบดบังมาพบกัน

ufacob999

ก่อนการประชุม Blinken ได้พบกับคู่หูชาวฝรั่งเศสและเยอรมันของเขาและเจ้าหน้าที่อาวุโสของอังกฤษเพื่อหารือเกี่ยวกับ “สงครามทางเลือกที่ไม่มีการยั่วยุและไม่ยุติธรรมของรัสเซีย” ในยูเครนกระทรวงการต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์

แต่ในไม่ช้าการชุมนุมก็ถูกบดบังด้วยการสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซอาเบะของญี่ปุ่นในวันจัดงานรณรงค์หาเสียง

หลังจากข่าวการเสียชีวิตของเขา Blinken ได้ไว้อาลัยให้กับพันธมิตรอันยาวนานของวอชิงตันในฐานะ “ผู้นําที่มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม” ซึ่งส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับญี่ปุ่น

“มันน่าตกใจมาก มันน่ารําคาญอย่างสุดซึ้ง” เขากล่าว

ก่อนที่ข่าวการโจมตีจะเกิดขึ้น Retno Marsudi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซียได้กล่าวสุนทรพจน์สงครามยูเครนในการกล่าวสุนทรพจน์ต่อรัฐมนตรีรวมถึงลาฟรอฟ

“มันเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะยุติสงครามเร็วกว่านี้และยุติความแตกต่างของเราที่โต๊ะเจรจา ไม่ใช่สนามรบ” มาร์ซูดีกล่าว

เธอกล่าวว่า “ผู้เข้าร่วมแสดงความกังวลอย่างสุดซึ้งเกี่ยวกับผลกระทบด้านมนุษยธรรมของสงคราม” และ “สมาชิกบางคนแสดงความประณาม” ของการรุกราน

เธอไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Lavrov ที่เดินออกจากการประชุม

ไม่มีรูปถ่ายครอบครัว

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ระบุว่าวอชิงตันไม่ต้องการทําให้อินโดนีเซียอับอายในที่ประชุมโดยเดินออกไปที่ลาฟรอฟ ซึ่งพบบลิงเคนครั้งสุดท้ายในเดือนกรกฎาคม

แต่จะไม่มีภาพครอบครัวของรัฐมนตรี G20 ตามธรรมเนียมปฏิบัติ เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียกล่าวกับเอเอฟพี

เจ้าภาพได้กล่าวถึงความกังวลของสหรัฐฯ เกี่ยวกับ Lavrov ที่เข้าร่วมบางส่วนโดยเชิญประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky ของยูเครนเข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20 ในเดือนพฤศจิกายน

ในคําปราศรัยของเขา Kuleba บอกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงว่า “ระลึกถึงครอบครัว 344 ครอบครัวที่สูญเสียลูกไปเมื่อฟังคําโกหกของรัสเซีย”

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงของประเทศที่รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของพวกเขาปรากฏตัวต่อหน้าคุณในวันนี้เพื่อแบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับวิธีที่รัสเซียมองความร่วมมือในโลกยุคโลกาภิวัตน์ของเรา”

ใบ FM ของอังกฤษ

ความพยายามของบลิงเคนที่จะมีจุดยืนตะวันตกที่ทรงพลังต่อรัสเซียในที่ประชุมถูกเจือจางลงหลังจากลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษถอนตัวหลังจากนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ลาออกจากตําแหน่งหัวหน้าพรรคของเขาเมื่อวานนี้

เธอบินออกจากอินโดนีเซียเมื่อเช้านี้และถูกแทนที่ด้วยอดีตเอกอัครราชทูตอังกฤษประจําสหภาพยุโรปเซอร์ทิมบาร์โรว์เจ้าหน้าที่อังกฤษบอกกับเอเอฟพี

ขณะอยู่ในบาหลี บลิงเคนจะพยายามเปิดการเจรจากับรัฐบาลจีนอีกครั้งในการเจรจาเมื่อวันเสาร์กับหวัง อี้ คู่หูชาวจีนของเขา ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนหลังจากความตึงเครียดตึงเครียดในประเด็นต่างๆ รวมถึงไต้หวัน

การประชุมดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ แสดงความหวังในการสนทนาในกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้ากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ซึ่งเขาได้กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสุดท้ายในเดือนมีนาคม

ลาฟรอฟพบนายหวังเมื่อวานนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับการรุกรานของรัสเซีย ซึ่งมอสโกกล่าวว่าได้เปิดตัวเพื่อหยุดยูเครนไม่ให้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางทหารของนาโต

สหรัฐฯ ได้ประณามการสนับสนุนของรัฐบาลจีนต่อรัสเซีย และคาดว่านายบลิงเคนจะย้ําคําเตือนเหล่านั้นในการเจรจากับนายหวัง — เอเอฟพี ufacob999

Credit by :

apaman-plaza.net

coachsoutlets.org

cdurugbyzaragoza.com

topwatchmart.com

buycanadian-pharmacy.net

aritmo-project.org

kayoko-nishizaki.com

kaptar.org

oral-canada-kamagra.org

kazsite.info

Credit by : ufabet