ufacob ผู้สืบทอดของจอห์นสันที่พร้อมสําหรับการแข่งขันเพื่อเป็น PM ของอังกฤษ

ufacob ผู้สืบทอดของจอห์นสันที่พร้อมสําหรับการแข่งขันเพื่อเป็น PM ของอังกฤษ

ผู้คนมารวมตัวกันนอกถนนดาวนิง ซึ่งบอริส จอห์นสัน ufacob นายกรัฐมนตรีอังกฤษออกแถลงการณ์ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 – รูปรอยเตอร์

ลอนดอน, กรกฎาคม 8 — จะเป็นผู้สืบทอดเรื่องอื้อฉาวขี่นายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันได้พร้อมวันศุกร์สําหรับสิ่งที่จะเป็น การต่อสู้ที่ยืดเยื้อ, วันหลังจากการอพยพพิเศษของรัฐมนตรีอนุรักษ์นิยมนํามาเกี่ยวกับการล่มสลายของผู้นําของพวกเขา.

จอห์นสันลาออกเมื่อวันพฤหัสบดีในฐานะผู้นําของ Tory โดยยอมรับว่า “เห็นได้ชัดว่าเป็นเจตจํานงของพรรคอนุรักษ์นิยมในรัฐสภาว่าควรมีผู้นําคนใหม่ของพรรคนั้นและดังนั้นจึงเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่”

การเลือกตั้งผู้นําคาดว่าจะเกิดขึ้นในกไม่กี่เดือนข้างหน้า และผู้ชนะจะเข้ามาแทนที่จอห์นสันโดยการประชุมประจําปีของพรรคในต้นเดือนตุลาคม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Ben Wallace และ Rishi Sunak ซึ่งลาออกจากตําแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อวันอังคารได้กําหนดห่วงโซ่ของทางออกเป็นหนึ่งในผู้นํากลุ่มแรก ๆ ที่จะเข้ารับตําแหน่งการสํารวจของ YouGov ของสมาชิก Tory แนะนํา

นายลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเป็นคู่แข่งอีกรายหนึ่งได้ตัดขาดการเดินทางไปอินโดนีเซียเพื่อประชุม G20 เพื่อบินกลับ

จนถึงขณะนี้ Tom Tugendhat MP อนุรักษ์นิยมเป็นบุคคลเดียวที่ประกาศเปญอย่างเป็นทางการแม้ว่าอัยการสูงสุด Suella Braverman และ Brexiteer Steve Baker ต่างก็ส่งสัญญาณความสนใจ

ในสุนทรพจน์ลาออกอย่างไม่ตั้งใจของจอห์นสันเมื่อวันพฤหัสบดีเขากล่าวว่าเขาจะอยู่ต่อไปจนกว่าจะพบผู้สืบทอดตําแหน่งของเขา

แต่การเรียกร้องให้เขาออกไปทันทีและสําหรับผู้นําการแสดงเพื่อเป็นหัวหน้าเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลก

โพลลิ่งชี้ว่าชาวอังกฤษส่วนใหญ่ชอบทางออกอย่างรวดเร็วของเขา เนื่องจากคํากล่าวอ้างปรากฏว่าจอห์นสันเพิ่งจะไปเที่ยวปาร์ตี้แต่งงานกับแคร์รี่ภรรยาที่สถานที่พักผ่อนในประเทศที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลเท่านั้น

“ยึดมั่นในงานปาร์ตี้สุดท้าย” กล่าวกับหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์เดลี่มิร์เรอร์ฝ่ายซ้ายเมื่อเช้าวันศุกร์ โดยเพิ่มคําพูดที่ชี้ชัดโดยอ้างถึงสโลแกนเบร็กซิต: “ลาออกหมายถึงการจากไป บอริส”

แต่ในกด้านหนึ่งของสเปกตรัมทางการเมือง หน้าแรกของ Daily Mail ถามว่า “พวกเขาทําอะไรไปแล้ว” — แสดงลักษณะของจอห์นสันว่า “ถูกขับออกโดยพรรคในกํามือของฮิสทีเรียโดยรวม”

‘งานที่ดีที่สุด’

ufacob

การดํารงตําแหน่งสามปีที่วุ่นวายของจอห์นสันถูกกําหนดโดย Brexit การระบาดของ Covid-19 และการโต้เถียงที่ไม่หยุดหย่อนเกี่ยวกับชื่อเสียงของเขาในเรื่องการคุกคาม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา กุนซือวัย 58 ปี กล่าวว่าเขา “เสียใจ… ที่จะละทิ้งงานที่ดีที่สุดในโลก” โดยให้เหตุผลว่าการปฏิเสธของเขาในตอนแรกที่จะยอมจํานนต่อ “ฝูง” ของนักวิจารณ์ Tory โดยอ้างว่าเป็นอาณัติส่วนตัวในการเลือกตั้งทั่วไปที่ครอบงําโดย Brexit ในเดือนธันวาคม 2019

แม้ในขณะที่มองทางออกจอห์นสันก็พยายามทําให้เรือมั่นคงโดยนัดหมายหลายครั้งเพื่อแทนที่สมาชิกคณะรัฐมนตรีที่จากไป

พวกเขารวมถึงเกร็ก คลาร์ก “ซากศพ” โค้งที่ต่อต้านการหย่าร้างของอังกฤษจากสหภาพยุโรป ซึ่งจอห์นสันเป็นแชมป์

Shailesh Vara ที่ไม่มีประสบการณ์ได้รับมอบหมายให้ดูแลไอร์แลนด์เหนือ โดยรัฐบาลถูกขังอยู่ในการต่อสู้กับบรัสเซลส์เกี่ยวกับกฎการซื้อขายหลังเบร็กซิตสําหรับดินแดนที่ตึงเครียด

มิเชล มาร์ติน นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ กล่าวว่า ทางออกของจอห์นสันเป็นโอกาสที่จะรีเซ็ตความสัมพันธ์ที่ “ตึงเครียดและท้าทาย”

การประชุมคณะรัฐมนตรีที่มองใหม่หลังจากสุนทรพจน์ลาออกจอห์นสันยืนยันสถานะเป็ดง่อยของเขาโดยกล่าวว่า “การตัดสินใจทางการคลังที่สําคัญควรถูกทิ้งไว้สําหรับนายกรัฐมนตรีคนต่อไป” ตามรายงานของ Downing Street

Sunak และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Sajid Javid เริ่มการอพยพของรัฐมนตรีเมื่อพวกเขาลาออกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังจากที่จอห์นสันขอโทษสําหรับการแต่งตั้งส.ส. อาวุโสฝ่ายอนุรักษ์นิยมในเดือนกุมภาพันธ์ให้มีบทบาทสําคัญในรัฐสภา

Chris Pincher ลาออกจากตําแหน่งรองหัวหน้าแส้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากข้อกล่าวหาว่าเขาได้คลําชายสองคนอย่างเมามัน

ในที่สุดเจ้าหน้าที่ดาวน์นิงสตรีทก็ยอมรับว่าจอห์นสันรู้เรื่องข้อกล่าวหาอื่นๆ ที่มีต่อพินเชอร์เมื่อปี 2019 และรัฐมนตรีหลายคนถอยออกมาว่าต้องปกป้องผู้นํากครั้ง

เมื่อช่วงดึกของคืนวันพุธจอห์นสันได้ยึดอํานาจอย่างท้าทายแม้จะมีคลื่นการลาออกของรัฐบาลมากกว่า 50 ครั้ง

แต่การออกเดินทางรอบใหม่ที่มีชื่อเสียงในช่วงต้นวันพฤหัสบดีและคําเตือนของการโหวตไม่ไว้วางใจครั้งที่สองในสัปดาห์หน้าโดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของ Tory ทําให้ยอดคงเหลือลดลง

‘หยิ่งผยองและหลงผิด’

จอห์นสันได้รับชัยชนะในปี 2019 ด้วยคําปฏิญาณว่าจะ “ทําให้เบร็กซิตเสร็จสิ้น” หลังจากการตัดสินใจลงประชามติที่น่าตกใจของอังกฤษเมื่อสามปีก่อน แต่สําหรับหลาย ๆ คนผู้นําประชานิยมที่ท้าทายการประชุมได้อยู่เกินจริงในการต้อนรับของเขา

การสู้รบแบบอนุรักษ์นิยมปะทุขึ้นในช่วงเวลาที่ชาวอังกฤษหลายล้านคนกําลังต่อสู้กับมาตรฐานการครองชีพที่ตกต่ําที่ร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1950 โดยได้รับแรงหนุนจากราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นหลังสงครามในยูเครน

ความนิยมของจอห์นสันได้ตกต่ําลงแล้วจากหลายฝ่ายที่ฝ่าฝืนการล็อกดาวน์ใน Downing Street ซึ่งทําให้เขากลายเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่ได้รับค่าปรับจากตํารวจ

ในขณะที่จอห์นสันดําเนินการรณรงค์วัคซีนโคโรนาไวรัสที่ประสบความสําเร็จอดีตนักข่าวยังดูแลหนึ่งในยอดผู้เสียชีวิตที่ร้ายที่สุดของยุโรปและเกือบเสียชีวิตจากโควิดในเดือนเมษายน 2020

“มรดกของบอริส จอห์นสันคือการเสียชีวิตของคนอังกฤษเกือบ 200,000 คนบนนาฬิกาของเขา” ล็อบบี้ อคินโนลา จากกลุ่มรณรงค์ Covid-19 Bereaved Families for Justice กล่าว

“ในขณะที่จอห์นสันจะก้าวไปสู่ชีวิตในการเขียนคอลัมน์หนังสือพิมพ์และได้รับเงินจํานวนมหาศาลเพื่อกล่าวสุนทรพจน์หลังอาหารค่ํา แต่จะไม่มีการย้ายครอบครัวอย่างฉันที่ถูกฉีกออกจากกันจากการกระทําของเขา” — เอเอฟพี ufacob

Credit by : cave222.org brewersassocation.org zvjezdarnica.org authenticcarolinapanthers.com rubeesconstellation.com senderspallarssobira.com firefly-selangor-msia.com chekgu-skolah.com oladux.net oakleysunglasses2017.com

Credit by : ufabet