ufabet นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ประกาศลาออกแล้ว

ufabet

ufabet อาเบะ อายุ 65 ซึ่งเป็นนายกฯ มาแปดปี เปิดเผยว่าเขามีอาการกำเริบอีก โดยบอกว่าเขา “สูญเสียพลังงานและพละกำลังไปมาก” และจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลเป็นประจำ

เขาพูดว่า: ฉันต้องดิ้นรนกับความเจ็บป่วยของฉันและฉันต้องได้รับการรักษา สุขภาพไม่ดีไม่ควรนำไปสู่การตัดสินใจทางการเมืองที่ผิดพลาด”

มีการคาดเดากันว่าอาเบะป่วยด้วยโรคนี้และอาเจียนเป็นเลือดหลังจากที่เขาเดินทางไปโรงพยาบาลสองครั้งเมื่อเร็วๆ นี้

ชายวัย 65 ปีที่ต่อสู้กับโรคลำไส้ใหญ่อักเสบชนิดเป็นแผลมานานหลายปี ยุติการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครั้งแรกในปี 2550 เนื่องจากอาการป่วยแบบเดียวกัน

อาเบะ นายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น ขอโทษประชาชนจากก้นบึ้งของหัวใจ ที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้สำเร็จ

เขากล่าวว่าการตัดสินใจเลือกผู้สืบทอดตำแหน่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับเขา โดยเน้นถึงการแย่งชิงการผลิตเบียร์เพื่อเข้ามาแทนที่เขาจากภายในพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ที่ปกครอง

ขณะที่ข่าวการลาออกแผ่ออกไป ดัชนี Nikkei ของญี่ปุ่นร่วงลง 2.12% มาอยู่ที่ 22,717.02

การขายดังกล่าวกวาดล้างมูลค่าตลาดหุ้นมูลค่า 5.7 ล้านล้านดอลลาร์ของโตเกียว 4.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วงที่นายอาเบะดำรงตำแหน่ง

การลาออกจะทำให้เกิดการแข่งขันของผู้นำในพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ที่มีแนวโน้มสูงสุดในสองหรือสามสัปดาห์ และผู้ชนะจะต้องได้รับการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในรัฐสภา

หัวหน้าพรรคคนใหม่จะดำรงตำแหน่งตลอดวาระที่เหลือของอาเบะจนถึงเดือนกันยายนปีหน้า

ใครก็ตามที่ชนะการเลือกตั้งแบบสำรวจความคิดเห็นของพรรคมีแนวโน้มที่จะรักษานโยบาย “Abenomics” อันเป็นเอกลักษณ์ของ Abe ในขณะที่ญี่ปุ่นต่อสู้กับผลกระทบของ coronavirus

อาเบะอนุรักษ์นิยม

ufabet

กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 ที่หายากในเดือนธันวาคม 2555 โดยให้คำมั่นที่จะฟื้นการเติบโตด้วยการผสมผสานนโยบายการเงินที่ง่ายดาย การใช้จ่ายทางการคลัง และการปฏิรูป

นอกจากนี้ เขายังให้คำมั่นที่จะเสริมกำลังการป้องกันของญี่ปุ่นและมุ่งที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญของผู้รักความสงบ

ภายใต้ไฟแรงในการจัดการกับโคโรนาไวรัสและเรื่องอื้อฉาวในหมู่สมาชิกพรรค เมื่อเร็วๆ นี้ Abe เห็นว่าการสนับสนุนของเขาลดลงเหลือระดับต่ำสุดในรอบเกือบแปดปีที่เขาดำรงตำแหน่ง

ญี่ปุ่นไม่ได้ประสบกับการเพิ่มขึ้นของกรณีไวรัสในที่อื่น แต่อาเบะได้จุดไฟเผาเพื่อตอบโต้ในช่วงต้นที่งุ่มง่ามและสิ่งที่นักวิจารณ์มองว่าขาดความเป็นผู้นำในขณะที่การติดเชื้อแพร่กระจาย

ในไตรมาสที่สอง ญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากการระบาดของโรคระบาดทำให้ห้างสรรพสินค้าว่างเปล่า และความต้องการรถยนต์และการส่งออกอื่นๆ ที่ลดลง หนุนกรณีการดำเนินนโยบายที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะถดถอยที่ลึกกว่า

อาเบะรักษาคำมั่นสัญญาที่จะเสริมกำลังการป้องกัน เพิ่มการใช้จ่ายในกองทัพหลังจากการเสื่อมถอยหลายปี และขยายขีดความสามารถในการขยายอำนาจในต่างประเทศ

ในการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ในปี 2014 รัฐบาลของเขาตีความรัฐธรรมนูญใหม่เพื่อให้ทหารญี่ปุ่นไปสู้รบที่ต่างประเทศได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

อีกหนึ่งปีต่อมา ญี่ปุ่นได้นำกฎหมายที่ยกเลิกคำสั่งห้ามใช้สิทธิในการป้องกันตนเองแบบรวมหมู่หรือปกป้องประเทศที่เป็นมิตรที่ถูกโจมตี ufabet

Credit by : ufabet